Giám Sát Nhiệt Độ Bảo Quản Vắc Xin

theo dõi nhiệt độ bảo quản vắc xin qua internet

Theo quy định của Chính Phủ và Bộ Y Tế, thuốc và vắc xin phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2-8°C. Điều này rất quan trọng vì nếu bảo quản sai nhiệt độ, các hoạt chất có thể bị phân hủy gây ngộ độc cho người dùng.

Efento Inspector là giải pháp dành riêng cho các bệnh viện; phòng khám và trung tâm y tế để theo dõi nhiệt độ trong tủ lạnh y tế. Hệ thống cho phép gửi cảnh báo SMS và Email; tạo báo cáo tự động; báo động tại chỗ khi nhiệt độ vượt ngưỡng và cảnh báo mất điện.

hệ thống giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin

Các thành phần trong hệ thống giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin

♦ Base Station – Trạm gốc

giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin giá rẻ

Trạm gốc là một điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android 4.4+ và có hỗ trợ Bluetooth 4.0+. Trạm gốc được cài sẵn ứng dụng Efento Inspector. Một trạm gốc có thể hỗ trợ tối đa 20 cảm biến. Ứng dụng Efento Inspector này cho phép người dùng xem dữ liệu dưới dạng biểu đồ, cấu hình báo động qua SMS/Email và xuất dữ liệu và gửi dữ liệu đến địa chỉ Email được chỉ định.

♦ Cảm biến đo nhiệt độ không dây

giải pháp giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin

Cảm biến Efento đo nhiệt độ trong phạm vi -35°C đến +70°C, với độ chính xác lên đến 0,5°C. Cảm biến này sử dụng nguồn PIN với dung lượng cao đảm bảo thời gian hoạt động tối thiểu 2 năm không cần thay. Các dữ liệu đo lường sẽ được truyền không dây tới trạm gốc. Cảm biến đo nhiệt độ của Efento có hai loại: loại có một đầu dò bên ngoài và loại không có.

♦ Giấy chứng nhận hiệu chuẩn

giám sát nhiệt độ bảo quản dược phẩm và vắc xin

Các cảm biến được hiệu chuẩn bởi một phòng thí nghiệm tại Ba Lan. Kết quả hiệu chuẩn được so sánh các thông số của nhiệt kế tham chiếu. Việc hiệu chuẩn được thực hiện ở 5°C. Đây là nhiệt độ tối ưu để bảo quản vắc xin.

Ưu điểm của hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh vắc xin từ xa

theo dõi nhiệt độ bảo quản vắc xin qua internet

-Ghi nhật ký chính xác và đáng tin cậy, bền và dễ bảo trì.

-Thời gian lưu dữ liệu lên đến 10 năm.

Giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin từ xa qua Internet khi sử dụng Cloud.

-Giải pháp đáp ứng các điều kiện cấp giấy chứng nhận GxP, HACCP, FDA 21 CFR Part 11, GMP… trong ngành y tế.

-Dễ dàng cài đặt và sử dụng. Cấu hình hệ thống sẽ mất chưa đầy 15 phút.

-Bảo hành của nhà sản xuất 2 năm.

Chức năng của hệ thống giám sát nhiệt độ tủ vắc xin

Chức năng đo lường

  • Ghi lại các phép đo

Mỗi cảm biến sẽ gửi các kết quả đo nhiệt độ đến trạm gốc để ghi lại và lưu trữ chúng. Trạm gốc có thể lưu trữ các phép đo từ bất kỳ khoảng thời gian nào và bạn có thể khôi phục chúng bất kỳ lúc nào.

  • Kiểm tra nhiệt độ từ xa bằng tin nhắn SMS

 

giải pháp giám sát nhiệt độ độ ẩm kho bảo quản vắc xin

Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ từ xa bất cứ lúc nào. Sau khi gửi tin nhắn với nội dung “efento” đến trạm gốc, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS trả về với các phép đo nhiệt độ hiện tại từ tất cả các cảm biến.

Cảnh báo nhiệt độ cao qua tin nhắn SMS và Email

kiểm soát nhiệt độ bảo quản vắc xin

  • Cảnh báo qua SMS Email

Hệ thống cho phép bạn cài đặt ngưỡng nhiệt độ thấp và ngưỡng cao. Nếu nhiệt độ vượt quá một trong các ngưỡng, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS cảnh báo đến các số điện thoại được cài đặt hoặc Email cảnh báo được gửi đến người nhận đã xác định. Số lượng người nhận SMS và Email không bị giới hạn.

  • Cảnh báo mất nguồn, mất tín hiệu

Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo trong trường hợp mất điện (khi trạm gốc – điện thoại thông minh – chuyển sang nguồn pin) và khi một trong các cảm biến ngừng gửi dữ liệu đến trạm gốc. Và hệ thống cũng gửi cảnh báo khi cấp điện trở lại. Bằng cách này, hệ thống giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin sẽ thông báo cho bạn về sự cố mất điện trong kho bảo quản vắc xin.

  • Cấu hình cảnh báo linh hoạt

Những người dùng khác nhau có thể nhận được cảnh báo khác nhau. Ví dụ, người A chỉ muốn nhận cảnh báo trong trường hợp vượt quá ngưỡng nhiệt độ và người B chỉ muốn nhận cảnh báo trong trường hợp mất điện hoặc khi trạm gốc mất tín hiệu với cảm biến.

Chức năng tự động gửi báo cáo trong hệ thống giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin (Report)

giám sát nhiệt độ độ ẩm xe chở vắc xin

  • Định dạng File Report

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể tạo báo cáo với dữ liệu đo lường. Ứng dụng cho phép bạn xuất dữ liệu từ bất kỳ khoảng thời gian nào, ở định dạng PDF hoặc ở định dạng CSV (dữ liệu ở dạng bảng, hoặc mở trong MS Excel, OpenOffice Calc, v.v.).

  • Tự động Report

Tại sao phải tạo báo cáo theo cách thủ công? Hệ thống của chúng tôi có thể tự động làm điều đó cho bạn. Nhập địa chỉ Email của bạn và chọn tần suất bạn muốn nhận báo cáo (mỗi ngày một lần, mỗi tuần một lần, mỗi tháng một lần) và hệ thống giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin sẽ thực hiện phần còn lại. 

Cảnh báo bằng âm thanh tại chỗ

Nếu nhiệt độ vượt qua ngưỡng, ứng dụng sẽ bắt đầu báo động bằng âm thanh. Màn hình của trạm gốc sáng lên và bạn nghe thấy âm thanh báo động. Báo động tiếp tục cho đến khi có người lại xác nhận. Ngoài ra, ứng dụng cho phép bạn đặt lời nhắc – nếu nhiệt độ chưa trở lại phạm vi an toàn, báo động sẽ bắt đầu lại sau một khoảng thời gian đặt trước (5 phút, 15 phút, 30 phút, 60 phút).

Cấu hình hệ thống giám sát nhiệt độ bảo quản vắc xin đơn giản

  • Dễ dàng cấu hình

Toàn bộ cấu hình của hệ thống giám sát nhiệt độ được thực hiện tại trạm gốc. Bạn không cần kết nối bất kỳ thiết bị nào với máy tính. Bạn chỉ cần mở ứng dụng => tìm kiếm các cảm biến => cài đặt ngưỡng báo động cần thiết => thêm số điện thoại để cảnh báo SMS và bắt đầu theo dõi nhiệt độ. Hệ thống được thiết kế để bất kỳ ai cũng có thể cấu hình được.

  • Bảo mật

Một số chức năng của ứng dụng (ví dụ: xóa cảm biến khỏi danh sách) được bảo vệ bằng mật khẩu. Điều này đảm bảo rằng người lạ không thể thay đổi cấu hình của hệ thống, cài đặt, v.v.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, hệ thống giam sat nhiet do bao quan vac xin của chúng tôi đã được các cơ sở y tế lớn tin tưởng lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và dùng thử hệ thống miễn phí.

Giải pháp hay khác:

Giám sát kho dược phẩm vắc xin